Trung tâm Y tế Đăk Glei làm theo lời Bác: “Lương y phải như từ mẫu”

Thứ hai - 08/03/2021 09:18

Trung tâm Y tế Đăk Glei  làm theo lời Bác: “Lương y phải như từ mẫu”

 

Đã 66 năm trôi qua nhưng lời Bác dạy “Chính phủ phó thác giao cho các cô, các chú việc chữa bệnh tật và giữ gìn sức khỏe đồng bào. Đó là nhiệm vụ rất vẻ vang” là động lực để y bác sĩ, điều dưỡng, hộ sinh đơn vị Trung tâm Y tế huyện Đăk Glei không ngừng học tập và rèn luyện các kỹ năng thực hành về y đức cũng như về chuyên môn nghiệp vụ, nâng cao hiệu quả trong công tác điều trị và chăm sóc bệnh nhân.

 

 

TTYT huyện thực hiện tốt công tác kiểm tra trước vào khám bệnh để phòng, chống dịch Covid-19.

 

Sinh thời, Bác đã từng nói “Sức khỏe là vốn quý của con người. Nhân dân có sức khỏe tốt thì dân tộc ta mới phát triển trường tồn, đất nước mới cường thịnh”. Lời Bác dạy luôn thấm sâu trong tâm trí và trở thành phương châm hành động của các thế hệ thầy thuốc Việt Nam.

Từ trước đến nay, Đảng, Nhà nước ta đã luôn khẳng định: “Bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe nhân dân là hoạt động nhân đạo, trực tiếp đảm bảo nguồn nhân lực cho sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, là một trong những chính sách ưu tiên hàng đầu của Đảng và Nhà nước” (Nghị quyết số 46-NQ/TW của Bộ Chính trị). Vì vậy, đầu tư cho sức khỏe là đầu tư cho sự phát triển; nâng cao chất lượng cuộc sống cho mỗi cá nhân và gia đình.

Cách đây 66 năm, ngày 27 tháng 2 năm 1955 khi đất nước chưa thống nhất, dù bận trăm công nghìn việc nhưng Bác vẫn dành thời gian quan tâm căn dặn cán bộ y tế: “Người bệnh phó thác tính mệnh nơi các cô, các chú. Chính phủ phó thác giao cho các cô, các chú việc chữa bệnh tật và giữ gìn sức khỏe đồng bào. Đó là nhiệm vụ rất vẻ vang. Vì vậy cần phải yêu thương chăm sóc người bệnh như anh em ruột thịt của mình, coi họ đau đớn cũng như mình đau đớn. Lương y phải như từ mẫu”.

Làm theo lời Bác, đội ngũ y tế của Trung tâm Y tế huyện Đăk Glei đã có nhiều nỗ lực trong việc đầu tư cơ sở hạ tầng, trang thiết bị cũng như nâng cao trình độ để công tác chăm sóc sức khỏe cho nhân dân hướng tới phục vụ người bệnh chất lượng tốt hơn, hiệu quả hơn. Hệ thống y tế từ công tác dự phòng tới công tác điều trị ngày càng được củng cố, mở rộng…tạo tiền đề vững chắc để đơn vị triển khai và thực hiện các nội dung về phát triển sự nghiệp y tế đáp ứng nhu cầu chăm sóc sức khỏe ngày càng cao của nhân dân.
Đặc thù của Đăk Glei là địa bàn vùng sâu, vùng xa, vùng đặc biệt khó khăn…nhưng cán bộ công tác tại Trạm y tế không quản ngại khó khăn, vất vả, dù chính sách đãi ngộ chưa cao vẫn kiên quyết ở lại cùng bà con, tuyên truyền, hướng dẫn bà con thay đổi những tập tục, thói quen cũ để biết đến cơ sở y tế khám, chữa bệnh. Ngay trong lần dịch Covid-19 đầu năm 2021 vào đúng dịp tết Nguyên đán Tân Sửu, những chiến sĩ áo trắng lại một lần nữa tình nguyện đến đỉnh đèo Lò Xo – nơi mà ngày đầy nắng gió, đêm lạnh cắt da, thức thâu đêm để đón những chuyến xe từ miền Bắc và miền Trung vào để hướng dẫn khai báo y tế, đo thân nhiệt…bảo vệ sức khỏe chung trong cộng đồng.

Đã 66 năm trôi qua nhưng lời Bác dạy “Chính phủ phó thác giao cho các cô, các chú việc chữa bệnh tật và giữ gìn sức khỏe đồng bào. Đó là nhiệm vụ rất vẻ vang” là động lực để y bác sĩ, điều dưỡng, hộ sinh đơn vị không ngừng học tập và rèn luyện các kỹ năng thực hành về y đức cũng như về chuyên môn nghiệp vụ, nâng cao hiệu quả trong công tác điều trị và chăm sóc bệnh nhân.

                                                                                                   Bài, ảnh: Nguyễn Thị Lệ Hằng

                                                                                     (Phòng Điều dưỡng)

 

Nguồn tin: Cổng thông tin điện tử Trung tâm Y tế Đăk Glei

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Liên hệ chúng tôi

Bộ phận: Phòng Chăm sóc khách hàng
Điện thoại Điện thoại: 02603.833.232
Email ttytedakgleikt@gmail.com
Văn bản mới

Kế hoạch số 1718/KH-YTĐL

Học chuyên môn tháng 08 năm 2022

Lượt xem:12 | lượt tải:7

Công văn số 1717/CV-YTĐL

Khảo sát thực trạng, đánh giá đối với nhân viên y tế thôn,tổ dân phố trước và sau khi triển khai thực hiện Nghị quyết số 36/2020/NQ-HĐND

Lượt xem:16 | lượt tải:8

Công văn số 1707/YTĐL-ATTP

Về việc đẩy mạnh sử dụng dịch vụ công trực tuyến mức độ 3,4

Lượt xem:14 | lượt tải:9

Kế hoạch số 1705/KH-YTĐL

Phổ biến, giáo dục pháp luật quý III năm 2022

Lượt xem:9 | lượt tải:10

Công văn số 1703/YTĐL-KSBT

Tuyên truyền một số nội dung, nhiệm vụ trọng tâm trên địa bàn

Lượt xem:10 | lượt tải:8
Lịch khám bệnh
Khám sức khỏe  Thứ 3 - Thứ 6
S:7h00-11h00 C:13h-17h
Khoa Khám bệnh Thứ 2 - Thứ 6
S:7h00-11h00 C:13h-17h
demo2
Thăm dò ý kiến

G. Nếu có nhu cầu khám, chữa bệnh tương tự, Ông/Bà có quay trở lại hoặc giới thiệu cho người khác đến không?

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây