Huyện Đăk Glei tổ chức Lễ phát động "Tháng hành động vì an toàn thực phẩm" năm 2022

Thứ tư - 27/04/2022 13:51

Huyện Đăk Glei tổ chức Lễ phát động  "Tháng hành động vì an toàn thực phẩm" năm 2022

Huyện Đăk Glei tổ chức Lễ phát động

"Tháng hành động vì an toàn thực phẩm" năm 2022

Thực hiện Kế hoạch số 105/KH-BCĐ ngày 15/4/2022 của Ban Chỉ đạo liên ngành an toàn thực phẩm huyện Đăk Glei về việc tổ chức Lễ phát động triển khai “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2022. Sáng ngày 26/4/2022 tại Trường PTDTBT THCS xã Đăk Choong, Ban Chỉ đạo liên ngành an toàn thực phẩm huyện phối hợp UBND xã Đă Choong đã tổ chức Lễ phát động triển khai "Tháng hành động vì an toàn thực phẩm" năm 2022 trên địa bàn huyện.

 zx

Quang cảnh Lễ phát động

Đến dự Lễ phát động có đồng chí Lữ Thị Hoa - Phụ trách Phòng Y tế huyện - Phó Trưởng ban thường trực Ban Chỉ đạo liên ngành an toàn thực phẩm huyện, lãnh đạo các phòng, ban, ngành, đơn vị là thành viên Ban Chỉ đạo liên ngành an toàn thực phẩm huyện, Lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, cùng toàn thể cán bộ, công chức, viên chức của các ban ngành, cơ quan, đơn vị và các tập thể, cá nhân đại diện cho các cơ sở sản xuất, chế biến và kinh doanh thực phẩm trên địa bàn Đăk Choong.

l

Đ/c Xiêng Var Thiên- PCT UBND xã phát biểu khai mạc

Tại buổi Lễ phát động đồng chí Lữ Thị Hoa - Phụ trách Phòng Y tế huyện - Phó Trưởng ban thường trực Ban Chỉ đạo liên ngành an toàn thực phẩm huyện đã yêu cầu:

Các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể và Ủy ban nhân dân các xã, thị trấn cần phải nêu cao tinh thần trách nhiệm trong công tác quản lý an toàn thực phẩm; Hướng dẫn các cơ sở sản xuất, chế biến và kinh doanh thực phẩm thực hiện đúng quy định của pháp luật về an toàn thực phẩm. Đồng thời, tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra và xử lý nghiêm các cơ sở sản xuất, chế biến và kinh doanh thực phẩm vi phạm pháp luật.

Các tổ chức, hộ gia đình sản xuất, chế biến thực phẩm cần phải đề cao lương tâm trách nhiệm, thực hiện nghiêm túc các quy định pháp luật của Nhà nước trong quá trình sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm, tuyệt đối không được sản xuất kinh doanh thực phẩm giả, thực phẩm kém chất lượng, không được dùng phụ gia thực phẩm không được phép dùng và hoá chất độc hại bảo quản thực phẩm.

- Các hộ gia đình, các tầng lớp nhân dân cần bảo vệ sức khoẻ của bản thân và gia đình, bằng cách chế biến và lựa chọn thực phẩm an toàn, phấn đấu mỗi người dân là người tiêu dùng thông thái sử dụng thực phẩm theo Luật An toàn thực phẩm.

- Đồng thời, đề nghị người tiêu dùng đề cao được vai trò quyền lợi và trách nhiệm trong giám sát cơ sở sản xuất, chế biến và kinh doanh thực phẩm thực hiện các quy định của pháp luật về bảo đảm an toàn thực phẩm.

- Đề nghị mọi người hưởng ứng Tháng hành động ở mọi lúc, mọi nơi với chủ đề của "Tháng hành động vì an toàn thực phẩm" năm 2022 là “Tiếp tục năng cao vai trò, trách nhiệm của người sản xuất, kinh doanh và tiêu dùng nông sản thực phẩm trong tình hình mới”.

c
Đ/c Lữ Thị Hoa – Phụ trách Phòng Y tế huyện

thông qua Kế hoạch Tháng hành động năm 2022

q
Thầy Phạm Thế Lợi - Hiệu trưởng Trường PTDTBT THCS xã Đăk Choong

đại diện cho các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm phát biểu hưởng ứng

ưr
  Đại diện các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống

ký cam kết với cơ quan quản lý

 Tin và ảnh: Duy Linh

   

Nguồn tin: Cổng thông tin điện tử Trung tâm Y tế Đăk Glei

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Liên hệ chúng tôi

Bộ phận: Phòng Chăm sóc khách hàng
Điện thoại Điện thoại: 02603.833.232
Email ttytedakgleikt@gmail.com
Văn bản mới

Thông báo số 1558/TB-YTĐL

Hoàn trả kinh phí chênh lệch giá dịch vụ xét nghiệm test nhanh COVID-19 từ ngày 01 tháng 07 đến ngày 09 tháng 11 năm 2021(lần 3)

Lượt xem:2 | lượt tải:1

Kế hoách số 1551/KH-YTĐL

Phòng,chống suy dinh dưỡng thấp còi ở trẻ em dưới 5 tuổi vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi trên địa bàn huyện Đăk Glei năm 2022

Lượt xem:2 | lượt tải:1

Công văn số 1516/YTĐL-KSBT

Tăng cường truyền thông phòng, chống bệnh đậu mùa khỉ

Lượt xem:7 | lượt tải:53

Báo cáo số 1515/BC-YTĐL

Tổng kết 10 năm về công tác phòng, chống tham nhũng, tiêu cực

Lượt xem:7 | lượt tải:6

Báo cáo số 1513/BC-YTĐL

Kết quả xây dựng Làng sức khỏe năm 2022

Lượt xem:7 | lượt tải:6
Lịch khám bệnh
Khám sức khỏe  Thứ 3 - Thứ 6
S:7h00-11h00 C:13h-17h
Khoa Khám bệnh Thứ 2 - Thứ 6
S:7h00-11h00 C:13h-17h
demo2
Thăm dò ý kiến

G. Nếu có nhu cầu khám, chữa bệnh tương tự, Ông/Bà có quay trở lại hoặc giới thiệu cho người khác đến không?

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây