Huyện Đăk Glei tổ chức Lễ phát động
"Tháng hành động vì an toàn thực phẩm" năm 2022
Thực hiện Kế hoạch số 105/KH-BCĐ ngày 15/4/2022 của Ban Chỉ đạo liên ngành an toàn thực phẩm huyện Đăk Glei về việc tổ chức Lễ phát động triển khai “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2022. Sáng ngày 26/4/2022 tại Trường PTDTBT THCS xã Đăk Choong, Ban Chỉ đạo liên ngành an toàn thực phẩm huyện phối hợp UBND xã Đă Choong đã tổ chức Lễ phát động triển khai "Tháng hành động vì an toàn thực phẩm" năm 2022 trên địa bàn huyện.
Quang cảnh Lễ phát động
Đến dự Lễ phát động có đồng chí Lữ Thị Hoa - Phụ trách Phòng Y tế huyện - Phó Trưởng ban thường trực Ban Chỉ đạo liên ngành an toàn thực phẩm huyện, lãnh đạo các phòng, ban, ngành, đơn vị là thành viên Ban Chỉ đạo liên ngành an toàn thực phẩm huyện, Lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, cùng toàn thể cán bộ, công chức, viên chức của các ban ngành, cơ quan, đơn vị và các tập thể, cá nhân đại diện cho các cơ sở sản xuất, chế biến và kinh doanh thực phẩm trên địa bàn xã Đăk Choong.
Đ/c Xiêng Var Thiên- PCT UBND xã phát biểu khai mạc
Tại buổi Lễ phát động đồng chí Lữ Thị Hoa - Phụ trách Phòng Y tế huyện - Phó Trưởng ban thường trực Ban Chỉ đạo liên ngành an toàn thực phẩm huyện đã yêu cầu:
Các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể và Ủy ban nhân dân các xã, thị trấn cần phải nêu cao tinh thần trách nhiệm trong công tác quản lý an toàn thực phẩm; Hướng dẫn các cơ sở sản xuất, chế biến và kinh doanh thực phẩm thực hiện đúng quy định của pháp luật về an toàn thực phẩm. Đồng thời, tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra và xử lý nghiêm các cơ sở sản xuất, chế biến và kinh doanh thực phẩm vi phạm pháp luật.
Các tổ chức, hộ gia đình sản xuất, chế biến thực phẩm cần phải đề cao lương tâm trách nhiệm, thực hiện nghiêm túc các quy định pháp luật của Nhà nước trong quá trình sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm, tuyệt đối không được sản xuất kinh doanh thực phẩm giả, thực phẩm kém chất lượng, không được dùng phụ gia thực phẩm không được phép dùng và hoá chất độc hại bảo quản thực phẩm.
- Các hộ gia đình, các tầng lớp nhân dân cần bảo vệ sức khoẻ của bản thân và gia đình, bằng cách chế biến và lựa chọn thực phẩm an toàn, phấn đấu mỗi người dân là người tiêu dùng thông thái sử dụng thực phẩm theo Luật An toàn thực phẩm.
- Đồng thời, đề nghị người tiêu dùng đề cao được vai trò quyền lợi và trách nhiệm trong giám sát cơ sở sản xuất, chế biến và kinh doanh thực phẩm thực hiện các quy định của pháp luật về bảo đảm an toàn thực phẩm.
- Đề nghị mọi người hưởng ứng Tháng hành động ở mọi lúc, mọi nơi với chủ đề của "Tháng hành động vì an toàn thực phẩm" năm 2022 là “Tiếp tục năng cao vai trò, trách nhiệm của người sản xuất, kinh doanh và tiêu dùng nông sản thực phẩm trong tình hình mới”.
Đ/c Lữ Thị Hoa – Phụ trách Phòng Y tế huyện
thông qua Kế hoạch Tháng hành động năm 2022
Thầy Phạm Thế Lợi - Hiệu trưởng Trường PTDTBT THCS xã Đăk Choong
đại diện cho các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm phát biểu hưởng ứng
Đại diện các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống
ký cam kết với cơ quan quản lý
Tin và ảnh: Duy Linh
Nguồn tin: Cổng thông tin điện tử Trung tâm Y tế Đăk Glei
Ý kiến bạn đọc
Những tin mới hơn
Những tin cũ hơn
Bộ phận: Phòng Chăm sóc khách hàng | |
Điện thoại | Điện thoại: 02603.833.232 |
ttytedakgleikt@gmail.com |
Khám sức khỏe | Thứ 2 - Thứ 6 |
S:7h00-11h00 C:13h-17h | |
Khoa Khám bệnh | Thứ 2 - Thứ 6 |
S:7h00-11h00 C:13h-17h |