Huyện Đăk Glei triển khai nhiều biện pháp phòng, chống dịch Corona

Thứ tư - 05/02/2020 08:28

 

Ngày 3/2/2020, UBND huyện Đăk Glei ban hành Công văn số 146/UBND-CV yêu cầu thủ trưởng các đơn vị có liên quan triển khai, thực hiện nghiêm túc các nhiệm vụ phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona có thể gây ra trên địa bàn huyện.

Chiều 3/2, Chủ tịch UBND huyện Đăk Glei Hoàng Trung Thông cho biết, thực hiện ý kiến chỉ đạo của Chủ tịch UBND tỉnh về phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona gây ra tại Hội nghị trực tuyến với các sở, ban ngành, địa phương do UBND tỉnh tổ chức sáng 3/2, UBND huyện Đăk Glei đã ban hành Công văn số 146/UBND-CV ngày 3/2/2020 yêu cầu thủ trưởng các đơn vị có liên quan triển khai, thực hiện nghiêm túc các nhiệm vụ phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona có thể gây ra trên địa bàn huyện.

Theo đó, UBND huyện Đăk Glei giao Giám đốc Trung tâm Y tế và Phụ trách Phòng Y tế triển khai, thực hiện có hiệu quả các giải pháp tại Kế hoạch số 23/KH-UBND ngày 1/2/2020 của UBND huyện về phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona. Hàng ngày theo dõi diễn biến bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona trên địa bàn toàn quốc và trên địa bàn tỉnh, huyện để đề xuất Ban Chỉ đạo huyện chỉ đạo kịp thời; xây dựng các tờ rơi tuyên truyền hướng dẫn nhận biết, chuẩn đoán, điều trị nCoV, phát đến từng hộ gia đình biết để phòng chống dịch bệnh. Cập nhật và theo dõi các văn bản chỉ đạo của Tỉnh ủy, UBND tỉnh, Sở Y tế, Huyện ủy để tham mưu có giải pháp chỉ đạo ứng phó kịp thời; xây dựng kế hoạch thực hiện tiêu độc, khử trùng tại các khu vực đông dân cư, các đơn vị đông người như trường học, chợ, tổ dân phố, thôn làng; xây dựng các phương án chuẩn bị về vật tư y tế, nhân lực, giường bệnh, phòng cách ly để phòng, chống vi rút Corona.

Giao Phòng Giáo dục và Đào tạo, các đơn vị trực thuộc Sở GD&ĐT trên địa bàn huyện thông báo tạm nghỉ hoạt động dạy và học 1 tuần (tính từ ngày 3/2/2020). Trước khi nghỉ học đề nghị Ban Giám hiệu các trưởng chỉ đạo tổng vệ sinh trường, lớp.

Yêu cầu các Đồn Biên phòng trên địa bàn huyện kiểm soát chặt chẽ các hoạt động xuất, nhập cảnh; trao đổi hàng hóa; các hoạt động thăm thân, tuyệt đối chưa giải quyết nhập cảnh đối với các công dân người nước ngoài đến từ vùng dịch. Chấp hành tạm thời đóng các lối mở trên tuyến biên giới theo chỉ đạo của UBND tỉnh.

Giao Công an huyện ra quân kiểm tra các điểm lưu trú nhà nghỉ, khách sạn, các khu dân cư để kiểm tra tạm vắng, tạm trú phát hiện các trường hợp lưu trú tại huyện đến từ vùng dịch, nghi có lây nhiễm nCoV và hàng ngày báo cáo về UBND huyện.

Yêu cầu UBND các xã, thị trấn khẩn trương thành lập Ban Chỉ đạo; Kế hoạch phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona.

Giao Phòng VH-TT, Trung tâm VHTTDL&TT, Trang thông tin Điện tử huyện chủ động, phối hợp với Trung tâm Y tế, Phòng Y tế xây dựng tin, bài tăng cường thời lượng tuyên truyền các giải pháp phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona; tăng cường đăng tải, cập nhật các khuyến cáo, các văn bản của UBND tỉnh, Sở Y tế về dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona...

 Đắc Vinh                                                                                    

Nguồn tin: Báo Kon Tum điện tử

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Liên hệ chúng tôi

Bộ phận: Phòng Chăm sóc khách hàng
Điện thoại Điện thoại: 02603.833.232
Email ttytedakgleikt@gmail.com
Văn bản mới

Kế hoạch số 276/KH-YTĐL

Tăng cường vận động thể lực trong Ngành y tế

Lượt xem:8 | lượt tải:7

Kế hoạch số 277/KH-YTĐL

Xây dựng xã đạt Tiêu chí quốc gia về y tế xã năm 2021

Lượt xem:10 | lượt tải:7

Kế hoạch số 275/KH-YTĐL

Phòng chống tác hại thuốc lá Bệnh viện năm 2021

Lượt xem:9 | lượt tải:8

Kế hoạch số 274/KH-YTĐL

Về việc tăng cường các giải pháp nâng cao chất lượng khám bệnh, chữa bệnh cho nhân dân sau khi điều chỉnh giá dịch vụ y tế

Lượt xem:9 | lượt tải:6

Kế hoạch số 272/KH-YTĐL

Thực hiện Chỉ thị 09/CT-BYT về đường dây điện thoại nóng tại các cơ sở khám bệnh, chữa bệnh

Lượt xem:7 | lượt tải:7
Lịch khám bệnh
Khám sức khỏe  Thứ 3 - Thứ 6
S:7h00-11h00 C:13h-17h
Khoa Khám bệnh Thứ 2 - Thứ 6
S:7h00-11h00 C:13h-17h
demo2
Thăm dò ý kiến

G. Nếu có nhu cầu khám, chữa bệnh tương tự, Ông/Bà có quay trở lại hoặc giới thiệu cho người khác đến không?

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây