truyenthong

Hội thi tìm hiểu kiến thức pháp luật về tảo hôn, hôn nhân cận huyết thống

Thứ ba - 10/10/2023 13:58
Hội thi tìm hiểu kiến thức pháp luật về tảo hôn, hôn nhân cận huyết thống

Hội thi tìm hiểu kiến thức pháp luật về tảo hôn, hôn nhân cận huyết thống

 

Nhằm tuyên truyền, phổ biến sâu rộng về pháp luật hôn nhân và gia đình; các chính sách, pháp luật có liên quan đến Luật Hôn nhân và gia đình; nâng cao ý thức trách nhiệm của xã hội, cộng đồng, người dân và các gia đình vùng đồng bào dân tộc thiểu số trong việc thực hiện các quy định của pháp luật về hôn nhân và gia đình, đặc biệt là đối với vị thành niên, thanh thiếu niên người dân tộc thiểu số trên địa bàn huyện Đăk Glei, ngày 05/10/2023 tại xã Mường Hoong, Phòng Dân tộc huyện Đăk Glei phối hợp Trung tâm Y tế huyện Đăk Glei và các cơ quan liên quan tổ chức Hội thi tìm hiểu kiến thức pháp luật về tảo hôn, hôn nhân cận huyết thống đối với xã Mường Hoong và xã Ngọc Linh.

th

Quang cảnh hội thi

 

Có 10 đội/02 xã tham gia và khoảng hơn 100 cổ động viên là khán giả đang độ tuổi vị thành niên thanh niên đến từ các trường phổ thông trung học cơ sở trên địa bàn tham gia. Các đội thi tranh tài ở 03 phần thi, gồm: Phần thi chào hỏi; Phần thi hỏi - đáp và phần thi trình diễn tiểu phẩm. Nội dung thi đề cập đến các vấn đề như: Tìm hiểu các quy định pháp luật, tác hại và phòng chống tảo hôn - hôn nhân cận huyết thống: Luật Hôn nhân và gia đình (năm 2014); các chính sách, pháp luật có liên quan đến Luật Hôn nhân và gia đình; hệ lụy của tảo hôn,  hôn nhân cận huyết thống; các chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước về giảm thiểu tình trạng tảo hôn và hôn nhân cận huyết thống vùng dân tộc thiểu số; bình đẳng giới vùng dân tộc thiểu số; chăm sóc giáo dục trẻ em. Kết quả Ban tổ chức trao 02 giải nhất; 02 giải nhì; 02 giải ba, 04 giải khuyến khích cho các đội thi. Ngoài ra, để tạo không khí sôi nổi, góp phần vào thành công của hội thi còn có 20 câu hỏi tương ứng với 20 phần quà dành cho khán giả.

Hội thi lần này là một sự kiện truyền thông quan trọng, có ý nghĩa thiết thực đối với thanh thiếu niên người đồng bào dân tộc thiểu số trên địa bàn, đặc biệt là các địa phương vẫn còn hũ tục tảo hôn đồng thời trang bị cho vị thành niên, thanh niên có kiến thức, kỹ năng cơ bản cần thiết để bảo vệ mình trước vấn nạn tảo hôn, hôn nhân cận huyết thống và các nhóm đối tượng này có thể trở thành những tuyên truyền viên tích cực trong việc giảm thiểu tình trạng tảo hôn, hôn nhân cận huyết thống./.

 

Nguyễn Văn Chanh

Phòng Dân số - Truyền thông và Giáo dục sức khỏe,

Trung tâm Y tế huyện Đăk Glei

Nguồn tin: Nguyễn Văn Chanh Phòng Dân số - Truyền thông và Giáo dục sức khỏe, Trung tâm Y tế huyện Đăk Glei

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Liên hệ chúng tôi

Bộ phận: Phòng Chăm sóc khách hàng
Điện thoại Điện thoại: 02603.833.232
Email ttytedakgleikt@gmail.com
Văn bản mới

Quyết định số 4416/QĐ-BYT

Quyết định về việc ban hành tài liệu chuyên môn "Hướng dẫn chẩn đoán và điều trị các bệnh da liễu"

Lượt xem:12 | lượt tải:7

Công văn số 2125/YTĐL-BG

Mời báo giá sản phẩm dinh dưỡng bổ sung đa vi chất cho trẻ 0-72 tháng tuổi suy dinh dưỡng cấp tính nặng

Lượt xem:58 | lượt tải:16

Thông tư số 21/TT-BYT

Thông tư Quy định khung giá dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh trong cơ sở khám, chữa bệnh của Nhà nước và hướng dẫn áp dụng giá thanh toán chi phí khám bệnh, chữa bệnh trong một số trường hợp

Lượt xem:53 | lượt tải:41

Thông tư số 22/TT-BYT

Thông tư Quy định thống nhất giá dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh bảo hiểm y tế giữa các bệnh viện cùng hạng trên toàn quốc và hướng dẫn áp dụng giá thành toán chi phí khám bệnh, chữa bệnh trong một số trường hợp

Lượt xem:40 | lượt tải:31

Công văn 2071/CV-YTĐL

Mời báo giá đồ sữa chữa điện, nước

Lượt xem:62 | lượt tải:15
Lịch khám bệnh
Khám sức khỏe  Thứ 2 - Thứ 6
S:7h00-11h00 C:13h-17h
Khoa Khám bệnh Thứ 2 - Thứ 6
S:7h00-11h00 C:13h-17h
demo2
Thăm dò ý kiến

G. Nếu có nhu cầu khám, chữa bệnh tương tự, Ông/Bà có quay trở lại hoặc giới thiệu cho người khác đến không?

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây