Trung tâm Y tế huyện Đăk Glei khẩn trương triển khai các biện pháp phòng chống và giảm nhẹ thiên tai, bão lũ

Thứ năm - 26/07/2018 14:35
Trung tâm Y tế huyện Đăk Glei khẩn trương triển khai các biện pháp phòng chống và giảm nhẹ thiên tai, bão lũ

Trung tâm Y tế huyện Đăk Glei khẩn trương triển khai các biện pháp phòng chống và giảm nhẹ thiên tai, bão lũ

      Trên địa bàn huyện Đăk Glei trong 3 ngày từ 23 đến 25/7 đã xảy ra mưa vừa và mưa to. Theo thông tin từ Đài Khí tượng Thủy văn tỉnh Kon Tum, đợt mưa lũ còn diễn biến phức tạp và kéo dài đến hết ngày 25/7/2018, lượng nước mưa phổ biến đạt từ 30-50mm; cảnh báo mức độ rủi ro, thiên tai là Cấp 1.

      Ngày 23/7/2018, Ủy ban nhân dân huyện đã ban hành văn bản “Khẩn” chỉ đạo các địa phương có nguy cơ cao lũ ống, lũ quét và các ban, ngành liên quan chủ động tăng cường công tác phòng chống bão lũ.

      Theo tinh thần chỉ đạo tại Công văn số 2271/SYT-VP ngày 24/7/2018 của Sở Y tế tỉnh Kon Tum, để chủ động phòng ngừa, ứng phó hiệu quả, giảm thiểu thiệt hại về người, tài sản của Nhà nước, Nhân dân, đảm bảo an toàn tính mạng cho bệnh nhân và đội ngũ viên chức ngành Y tế do lũ ống, lũ quét, sạt lở đất xảy ra trên địa bàn, Trung tâm Y tế huyện ban hành văn bản yêu cầu các bộ phận trực thuộc khẩn trương triển khai ngay các biện pháp phòng chống và giảm nhẹ thiên tai, bão lũ.
 

gd

Đồng chí Giám đốc Trung tâm Y tế huyện và trưởng các phòng trực thuộc xuống kiểm tra, đôn đốc và hướng dẫn công tác triển khai các biện pháp phòng chống bão lũ tại các Trạm Y tế có nguy cơ cao

      Trung tâm Y tế huyện đã chỉ đạo 100% Trạm Y tế xã, thị trấn dự trù cơ số thuốc, đảm bảo nhân lực và phương tiện phục vụ công tác cấp cứu trên địa bàn dọc theo sông Pô Kô (Đăk Pét, Thị trấn, Đăk Kroong, Đăk Môn), những địa bàn này khi xuất hiện bão lũ, mực nước thường lớn, dòng chảy mạnh. Chỉ đạo cán bộ truyền thông tổ chức 2 buổi truyền thông và tư vấn để mọi người phòng tránh bị nước lũ cuốn trôi; thuyết phục 14 người dừng, không lao động thu hái hoa màu ở vùng bị ngập lũ; thuyết phục 19 trẻ em có nguy cơ bị đuối nước rất cao dừng không tắm, bắt cá hoặc vớt củi ở bờ sông.

 h2

h3

h4


Một số hình ảnh người lao động, trẻ em lấy củi, tắm sông, bắt cá đã được Trung tâm Y tế huyện phát hiện và tuyên truyền, vận động tránh xa khu vực có nguy cơ đuối nước và bị nước lũ cuốn trôi.


      Trung tâm Y tế huyện đã yêu cầu Trạm Y tế các xã có địa hình chia cắt, đồi núi cao, dốc và có nhiều sông suối như Mường Hoong, Ngọc Linh, Xốp, Đăk Choong và xã Đăk Long, Đăk Nhoong phòng chống tai nạn thương tích do sạt lở đất, nước lũ cuốn trôi, đuối nước, giữ gìn sức khỏe của nhân dân. Vận động nhân dân thực hiện các biện pháp phòng tránh và giảm thiểu thiệt hại do thiên tai gây nên, bên cạnh đó đơn vị đã chuẩn bị hóa chất và phân công nhân lực thuộc 2 khoa Kiểm soát bệnh tật - HIV/AIDS và khoa ATTP - YTCC và DD sẵn sàng hỗ trợ chuyên môn cho các Trạm Y tế, nhất là công tác xử lý môi trường sau bão lũ. Đây là vấn đề cốt lõi trong công tác phòng chống bão lũ.

      Thời gian đến, Trung tâm Y tế huyện phối hợp chặt chẽ với các cơ quan, đơn vị liên quan, kết hợp với chính quyền cơ sở kịp thời chuyển tải thông tin tới nhân dân để họ chủ động chuẩn bị, phòng tránh, ứng phó, khắc phục hậu quả thiên tai. Đơn vị tiếp tục kiểm tra, rà soát, điều chỉnh, bổ sung các kế hoạch, phương án phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn; tổ chức hiệp đồng chặt chẽ với các lực lượng theo từng phương án nhằm hạn chế thấp nhất thiệt hại, bảo vệ tính mạng, tài sản của ngành và của nhân dân./.

                                                                                                     Dương Văn Lợt, Trung tâm Y tế huyện Đăk Glei

Nguồn tin: Trang thông tin điện tử huyện Đăk Glei

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Liên hệ chúng tôi

Bộ phận: Phòng Chăm sóc khách hàng
Điện thoại Điện thoại: 02603.833.232
Email ttytedakgleikt@gmail.com
Văn bản mới

Báo cáo số 1129/BC-YTĐL

Báo cáo Khắc phục tồn tại, hạn chế trong công tác nội vụ năm 2017

Lượt xem:4 | lượt tải:2

Báo cáo số 1107/BC-YTĐL

Về việc rà soát các nội dung thực hiện đến nội dung tinh giảm biên chế đợt II năm 2020

Lượt xem:6 | lượt tải:4

Kế hoạch số 1029/KH-YTĐL

Tổ chức tháng hành động về An toàn, Vệ sinh lao động năm 2020

Lượt xem:9 | lượt tải:8

Công văn số 1022/CV-YTĐL

Công văn tạo điều kiện cho các đoàn thể, hội nghề nghiệp, CCVC&NLĐ tham gia giám sát phản biện xã hội, góp ý xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền

Lượt xem:12 | lượt tải:5

Kế hoạch số 935/KH-YTĐL

Kế hoạch khắc phục kết luận thanh tra về sử dụng quỹ bảo hiểm y tế, mua sắm trang thiết bị y tế và vật tư tiêu hao đấu thầu thuốc chữa bệnh của Trung tâm Y tế huyện Đăk Glei

Lượt xem:14 | lượt tải:13
Lịch khám bệnh
Khám sức khỏe  Thứ 3 - Thứ 6
S:7h00-11h00 C:13h-17h
Khoa Khám bệnh Thứ 2 - Thứ 6
S:7h00-11h00 C:13h-17h
demo2
Thăm dò ý kiến

G. Nếu có nhu cầu khám, chữa bệnh tương tự, Ông/Bà có quay trở lại hoặc giới thiệu cho người khác đến không?

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây