Huyện Đăk Glei tổ chức Ngày hội hiến máu tình nguyện năm 2018

Thứ tư - 01/08/2018 14:17

Huyện Đăk Glei tổ chức Ngày hội hiến máu tình nguyện năm 2018

 

Vào lúc 8 giờ 00 phút sáng ngày 10/5/2018, tại Khối Mặt trận huyện Đăk Glei, Huyện Đoàn phối hợp với Hội chữ thập đỏ tỉnh Kon Tum tổ chức Ngày hội hiến máu tình nguyện năm 2018 với 95 tình nguyện viên tham gia hiến máu.

h1

Tình nguyện viên đang chờ hiến máu

Đặc biệt có Ông Nguyễn Quang Thủy - Phó Bí thư thường trực Huyện ủy Đăk Glei tham gia Ngày hội hiến máu tình nguyện với tư cách là tình nguyện viên, việc làm thiết thực cùng với lời nói chân thật, gần gũi, dễ hiểu mà thuyết phục “Tôi cũng như những người ở đây hiến máu để cứu người”. Đây là tấm gương sáng cho cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức, người lao động và nhân dân trên địa bàn noi theo.

h2

Ông Nguyễn Quang Thủy vui tươi kiểm tra sức khỏe trước khi hiến máu

Tham gia hiến máu đa số là đoàn viên, thanh niên các cơ sở Đoàn trực thuộc huyện Đoàn: Trường Phổ thông Dân tộc nội trú huyện, Trường Trung học phổ thông Lương Thế Vinh, khối chính quyền, khối Huyện ủy - Mặt trận, Công an, Y tế... Bên cạnh đó còn có lãnh đạo cơ quan, đơn vị của huyện; lãnh đạo và cán bộ công chức của thị trấn Đăk Glei và xã Đăk Pet,... Có người đến hiến máu lần đầu, có người đã hiến trên 2 lần, họ khác nhau nhiều mặt về kinh tế, công việc, địa vị,... nhưng họ lại có điểm rất chung đó là tinh thần tương thân tương ái, nghĩa cử cao đẹp, lòng thương người, là niềm hạnh phúc khi được sẻ chia với cộng đồng. Điểm chung đó biểu hiện rõ qua những nụ cười nhân hậu, yêu đời.

h3h4

Nụ cười của tình nguyện viên khi khám sức khỏe và xét nghiệm trước khi hiến máu

 

h5

Nụ cười hạnh phúc của những người đang hiến máu

 

h6

Ông Trần Trọng Từ - Chánh Thanh tra huyện Đăk Glei đang hiến máu

 

h7

Nụ cười rạng rỡ của thầy Trần Thanh Vĩnh - Phó Hiệu trưởng Trường trung học phổ thông Lương Thế Vinh sau khi hiến máu

Tình nguyện viên lớn tuổi nhất là chị Nguyễn Thị Thuận, sinh năm 1966, nguyên là viên chức của Trung tâm Y tế huyện Đăk Glei. Tuy chị đã nghỉ hưu, nhưng khi biết thời gian, địa điểm Ngày hội hiến máu tình nguyện là chị đã đăng ký và đến rất sớm để chờ được hiến máu, chị Thuận nói: “Chỉ sợ không đủ tiêu chuẩn để hiến máu thôi chứ đây là việc làm nhân đạo, cho đi để cứu người mà. Cho xong thì vẫn khỏe mạnh vừa tốt cho mình nhưng lợi cho người bệnh cần máu! Như thế mình mới vận động nhiều người trẻ khỏe tin tưởng, mạnh dạn tham gia hiến máu tình nguyện chứ”! Lời nói rất giản dị nhưng rất ý nghĩa để mỗi người chúng ta lắng nghe, suy ngẫm, soi mình rồi hành động.

Ngày hội hiến máu tình nguyện hôm nay đã khép lại. Kết quả Ban Tổ chức đã tiếp nhận 95 đơn vị máu góp vào ngân hàng máu phục vụ công tác cấp cứu người bệnh. Hy vọng trong tương lai sẽ có nhiều người hiến máu tình nguyện hơn, phong trào hiến máu tình nguyện của huyện Đăk Glei mạnh hơn, sẽ không còn tình trạng thiếu máu trong điều trị và cấp cứu nữa./.

Dương Văn Lợt, Trung tâm Y tế huyện Đăk Glei

Nguồn tin: Cổng thông tin điện tử Trung tâm Y tế Đăk Glei

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Liên hệ chúng tôi

Bộ phận: Phòng Chăm sóc khách hàng
Điện thoại Điện thoại: 02603.833.232
Email ttytedakgleikt@gmail.com
Văn bản mới

Thông báo số 1558/TB-YTĐL

Hoàn trả kinh phí chênh lệch giá dịch vụ xét nghiệm test nhanh COVID-19 từ ngày 01 tháng 07 đến ngày 09 tháng 11 năm 2021(lần 3)

Lượt xem:2 | lượt tải:1

Kế hoách số 1551/KH-YTĐL

Phòng,chống suy dinh dưỡng thấp còi ở trẻ em dưới 5 tuổi vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi trên địa bàn huyện Đăk Glei năm 2022

Lượt xem:2 | lượt tải:1

Công văn số 1516/YTĐL-KSBT

Tăng cường truyền thông phòng, chống bệnh đậu mùa khỉ

Lượt xem:7 | lượt tải:53

Báo cáo số 1515/BC-YTĐL

Tổng kết 10 năm về công tác phòng, chống tham nhũng, tiêu cực

Lượt xem:7 | lượt tải:6

Báo cáo số 1513/BC-YTĐL

Kết quả xây dựng Làng sức khỏe năm 2022

Lượt xem:7 | lượt tải:6
Lịch khám bệnh
Khám sức khỏe  Thứ 3 - Thứ 6
S:7h00-11h00 C:13h-17h
Khoa Khám bệnh Thứ 2 - Thứ 6
S:7h00-11h00 C:13h-17h
demo2
Thăm dò ý kiến

G. Nếu có nhu cầu khám, chữa bệnh tương tự, Ông/Bà có quay trở lại hoặc giới thiệu cho người khác đến không?

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây