truyenthong

Chi đoàn Trung tâm Y tế Đăk Glei tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa, thiết thực trong Tháng thanh niên 2018

Thứ tư - 01/08/2018 15:03

Chi đoàn Trung tâm Y tế Đăk Glei tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa, thiết thực trong Tháng thanh niên 2018

 

Thực hiện kế hoạch Tháng thanh niên của Đoàn cấp trên và sự chỉ đạo của Đảng bộ Y tế; Trong tháng 3 năm 2018, chi đoàn Trung tâm Y tế huyện Đăk Glei đã triển khai nhiều hoạt động thiết thực phát huy tinh thần xung kích tình nguyện của từng đoàn viên kết nối Đảng với đoàn, gắn kết với cộng đồng; tích cực tuyên truyền cho đoàn viên thanh niên nhận thức đúng, đầy đủ về Tháng thanh niên với phương châm "Thanh niên hành động vì cộng đồng, xã hội chăm lo, bồi dưỡng thanh niên" góp phần thực hiện nhiệm vụ chính trị của ngành đạt kết quả cao.

Chiều ngày 3 tháng 3 năm 2018, khởi động thanh niên, chi đoàn đã tổ chức 01 buổi tọa đàm “Đảng với Thanh niên” với 27 đoàn viên tham dự, ôn lại lịch sử đảng, lịch sử đoàn, thông qua một số tác phẩm, văn bản chủ trương của Đảng và Bác Hồ về chăm lo, bồi dưỡng và đào tạo thế hệ trẻ. Tại buổi tọa đàm có sự quan tâm, dự và chỉ đạo của Ban Tuyên giáo Huyện ủy, Huyện đoàn, Đảng ủy, Ban Giám đốc và đại diện Công đoàn cơ sở Trung tâm Y tế.

h1131
h11311

Buổi tọa đàm “Đảng với Thanh niên”

Ban Chấp hành Chi đoàn đã hướng dẫn cho Đoàn viên bắt tay vào thực hiện việc đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh như: Đăng ký kế hoạch học tập, rèn luyện của cá nhân phù hợp với chức trách nhiệm vụ của từng vị trí công tác; tiên phong trong việc chuẩn bị tác phẩm của Chủ tịch Hồ Chí Minh để báo cáo trong các buổi chào cờ đầu tuần; chỉ đạo các đoàn viên tiêu biểu báo cáo kết quả học tập, rèn luyện của cá nhân để tập thể góp ý sau đó tiếp tục thực hiện.

Sáng ngày 10 tháng 3 năm 2018, sau khi dự lễ phát động Tháng thanh niên toàn huyện, chi đoàn đã tham gia công tác vệ sinh đường làng ngõ xóm, khuôn viên tại thôn Đăk Xanh - thị trấn Đăk Glei. Phát huy kết quả đạt được, chi đoàn đã xây dựng kế hoạch và triển khai định kỳ hàng tuần vào thứ 5 và phân công 7 đoàn viên quét dọn vệ sinh, thắp hương cho các Anh hùng liệt sĩ tại Nghĩa trang liệt sĩ huyện Đăk Glei. Đã có hơn 68 lượt đoàn viên tham gia hoạt động này. Đây là phần việc mang ý nghĩa giáo dục truyền thống cách mạng cao, thể hiện đạo lý uống nước nhớ nguồn của tuổi trẻ ngành Y tế huyện, và đây cũng là phần việc thanh niên mà chi đoàn đã đăng ký với Huyện đoàn.

h113112

Đoàn viên thực hiện vệ sinh Nghĩa trang liệt sĩ huyện Đăk Glei

Cùng với Hộ lý trong đơn vị thực hiện tốt phong trào “Bệnh viện xanh, sạch, đẹp”, chi đoàn đã tổ chức 04 buổi lao động tập trung với 62 lượt đoàn viên tham gia vệ sinh môi trường trong đơn vị; kết hợp với Điều dưỡng các khoa lâm sàng tổ chức 04 buổi truyền thông giáo dục sức khỏe cho 84 lượt người bệnh, người nhà người bệnh về rửa tay với xà phòng, vệ sinh buồng bệnh, vệ sinh cá nhân phòng bệnh truyền nhiễm. Trong các buổi truyền thông, Chi đoàn đã tổ chức các hoạt động tình nguyện ý nghĩa như cắt tóc, cắt móng tay, móng chân, tắm gội, vệ sinh thân thể cho một số người bệnh.

h11312
h113121
h1131214

Đoàn viên tình nguyện thực hiện và hướng dẫn người bệnh và người nhà người bệnh vệ sinh cá nhân

Chi đoàn đã phát động cho đoàn viên sưu tầm, trồng và chăm sóc vườn thuốc nam mẫu, vườn hoa tại đơn vị. Cử các đoàn viên tham gia vào Tổ xã hội, đã tích cực hướng dẫn, tư vấn, giúp đỡ người bệnh và người nhà người bệnh khi đến khám và điều trị tại bệnh viện...  Một hoạt động thu hút được nhiều sự tham gia của đoàn viên nhất, đó là: Các đợt tình nguyện tại cồng đồng với nhiều hoạt động lồng ghép như: Giao lưu văn nghệ, thể thao; truyền thông giáo dục sức khỏe phòng chống dịch bệnh; tổ chức trao 30 suất quà (quần áo cũ, muối, nước mắm, bột ngọt); tặng 01 suất quà trị giá 700.000đ cho 01 trẻ bị bệnh hiểm nghèo.

h11312142
h113121421

Chi đoàn tặng quà cho bệnh nhân nghèo và trẻ em mắc bệnh nan y

Cử đoàn viên tham gia tập luyện và thi đấu giải bóng đá Mini nam, nữ toàn huyện. Kết quả đội bóng nữ đạt giải nhì, đội bóng nam đạt giải khuyến khích... Đây là sân chơi bổ ích, lành mạnh, rèn luyện sức khỏe, tăng cường tinh thần đoàn kết, giao lưu giữa chi đoàn với các tổ chức cơ sở đoàn trong toàn huyện. Bên cạnh đó, Chi đoàn cũng tổ chức 04 buổi học tập chuyên môn, triển khai thu thập số liệu phục vụ đề tài nghiên cứu khoa học cấp cơ sở, tổ chức 01 buổi lễ trưởng thành đoàn kết hợp thi hỏi đáp về tấm gương Đặng Thùy Trâm; phối hợp với BCH Công đoàn y tế tổ chức buổi thi các trò chơi dân gian chào mừng kỷ niệm 108 năm ngày Quốc tế phụ nữ (8/3/1910 - 8/3/2018), qua đó giáo dục nâng cao trình độ chuyên môn, bồi dưỡng về y đức cho đoàn viên.

Tháng thanh niên khép lại với nhiều hoạt động sôi nổi ý nghĩa để lại nhiều ấn tượng tốt đẹp với người bệnh, người nghèo, để lại nhiều kỷ niệm vui, cảm xúc đẹp trong từng đoàn viên. Qua hoạt động Tháng thanh niên, Chi đoàn đã lựa chọn được 04 đoàn viên ưu tú giới thiệu cho Đảng xem xét, bồi dưỡng, kết nạp. Hy vọng các hoạt động ý nghĩa này sẽ được Ban chấp hành chi đoàn duy trì thường xuyên trong năm 2018.

Dương Văn Lợt, Trung tâm Y tế huyện Đăk Glei

Nguồn tin: Cổng thông tin điện tử Trung tâm Y tế Đăk Glei

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Liên hệ chúng tôi

Bộ phận: Phòng Chăm sóc khách hàng
Điện thoại Điện thoại: 02603.833.232
Email ttytedakgleikt@gmail.com
Văn bản mới

Quyết định số 4416/QĐ-BYT

Quyết định về việc ban hành tài liệu chuyên môn "Hướng dẫn chẩn đoán và điều trị các bệnh da liễu"

Lượt xem:12 | lượt tải:7

Công văn số 2125/YTĐL-BG

Mời báo giá sản phẩm dinh dưỡng bổ sung đa vi chất cho trẻ 0-72 tháng tuổi suy dinh dưỡng cấp tính nặng

Lượt xem:58 | lượt tải:16

Thông tư số 21/TT-BYT

Thông tư Quy định khung giá dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh trong cơ sở khám, chữa bệnh của Nhà nước và hướng dẫn áp dụng giá thanh toán chi phí khám bệnh, chữa bệnh trong một số trường hợp

Lượt xem:53 | lượt tải:41

Thông tư số 22/TT-BYT

Thông tư Quy định thống nhất giá dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh bảo hiểm y tế giữa các bệnh viện cùng hạng trên toàn quốc và hướng dẫn áp dụng giá thành toán chi phí khám bệnh, chữa bệnh trong một số trường hợp

Lượt xem:40 | lượt tải:31

Công văn 2071/CV-YTĐL

Mời báo giá đồ sữa chữa điện, nước

Lượt xem:62 | lượt tải:15
Lịch khám bệnh
Khám sức khỏe  Thứ 2 - Thứ 6
S:7h00-11h00 C:13h-17h
Khoa Khám bệnh Thứ 2 - Thứ 6
S:7h00-11h00 C:13h-17h
demo2
Thăm dò ý kiến

G. Nếu có nhu cầu khám, chữa bệnh tương tự, Ông/Bà có quay trở lại hoặc giới thiệu cho người khác đến không?

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây