Thủ tục: Cấp Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm

Thứ ba - 07/08/2018 14:35
Thủ tục: Cấp Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm
h2
h2

 

Trình tự thực hiện:

Bước 1. Tổ chức đề nghị cấp Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm nộp hồ sơ tại Trung tâm Y tế huyện Đăk Glei hoặc gửi qua đường bưu điện.

- Địa chỉ: 635 Hùng Vương, huyện Đăk Glei.   

- Thời gian: Buổi sáng từ 07 giờ đến 00 giờ và buổi chiều từ 13 giờ 00 đến 17 giờ 00 vào các ngày từ thứ 2 đến thứ 6 (trừ các ngày nghỉ, lễ).

Bước 2. Cán bộ tiếp nhận kiểm tra tính hợp lệ và đầy đủ của hồ sơ:

- Trường hợp hồ sơ hợp lệ thì tiếp nhận và viết phiếu hẹn.

- Trường hợp hồ sơ chưa hợp lệ, hướng dẫn và đề nghị bổ sung.

Bước 3.

- Trong thời gian 5 ngày làm việc kể từ khi nhận đủ hồ sơ, Trung tâm Y tế huyện Đăk Glei tiến hành thẩm xét tính hợp lệ của hồ sơ và thông báo bằng văn bản cho cơ sở nếu hồ sơ không hợp lệ. Nếu quá 60 ngày kể từ ngày nhận được thông báo hồ sơ không hợp lệ nếu cơ sở không có phản hồi hay bổ sung hoàn chỉnh hồ sơ theo yêu cầu thì Trung tâm Y tế huyện Đăk Glei sẽ hủy hồ sơ.

- Sau khi có kết quả thẩm xét hồ sơ hợp lệ, trong vòng 10 ngày làm việc Trung tâm Y tế huyện Đăk Glei tiến hành thẩm định tại cơ sở:

+ Nếu cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm theo quy định, tiến hành làm thủ tục trình Giám đốc Trung tâm Y tế huyện Đăk Glei cấp Giấy chứng nhận cho cơ sở.

+ Nếu cơ sở chưa đủ điều kiện an toàn thực phẩm và phải chờ hoàn thiện phải ghi rõ nội dung và thời gian hoàn thiện trong biên bản, thời hạn thẩm định lại không quá 15 ngày.

+ Nếu cơ sở không đạt yêu cầu về điều kiện an toàn thực phẩm, tiến hành làm thông báo gửi cho cơ quan quản lý địa phương để giám sát và yêu cầu cơ sở không được hoạt động cho đến khi được cấp Giấy chứng nhận. Cơ sở phải nộp lại hồ sơ để được xem xét cấp Giấy chứng nhận theo quy định.

Bước 4. Tổ chức nhận kết quả tại Trung tâm Y tế huyện Đăk Glei hoặc qua đường bưu điện.

- Thời gian: Buổi sáng từ 07 giờ đến 00 giờ và buổi chiều từ 13 giờ 00 đến 17 giờ 00 vào các ngày từ thứ 2 đến thứ 6 (trừ các ngày nghỉ, lễ).

Cách thức thực hiện:

Trực tiếp tại trụ sở cơ quan hành chính hoặc qua đường bưu điện.

Thành phần, số lượng hồ sơ:

1. Thành phần hồ sơ, bao gồm:

- Đơn đề nghị cấp Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm (theo mẫu).

- Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh có đăng ký ngành nghề kinh doanh dịch vụ ăn uống (bản sao có xác nhận của cơ sở).

- Bản mô tả về cơ sở vật chất, trang thiết bị, dụng cụ bảo đảm điều kiện an toàn thực phẩm, bao gồm:

+ Bản vẽ sơ đồ mặt bằng của cơ sở;

+ Sơ đồ quy trình chế biến, bảo quản, vận chuyển, bày bán thức ăn, đồ uống;

+ Bản kê về cơ sở vật chất, trang thiết bị, dụng cụ của cơ sở.

- Giấy xác nhận kiến thức về an toàn thực phẩm của chủ cơ sở và người trực tiếp chế biến, kinh doanh dịch vụ ăn uống (bản sao có xác nhận của cơ sở).

- Danh sách kết quả khám sức khoẻ của chủ cơ sở và người trực tiếp chế biến, kinh doanh dịch vụ ăn uống.

- Danh sách kết quả cấy phân tìm vi khuẩn tả, lỵ trực khuẩn và thương hàn của người trực tiếp chế biến, kinh doanh dịch vụ ăn uống đối với những vùng có dịch bệnh tiêu chảy đang lưu hành theo công bố của Bộ Y tế.

2. Số lượng hồ sơ: 01 bộ.

Thời hạn giải quyết:

15 ngày kể từ ngày nhận được hồ sơ đầy đủ, hợp lệ.

Đối tượng thực hiện:

Tổ chức.                                                              

Cơ quan thực hiện:

Trung tâm Y tế huyện Đăk Glei.

Kết quả:

Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm

Phí, lệ phí:

Phí thẩm định cấp Giấy chứng nhận đủ điều kiện an toàn thực phẩm: Phục vụ dưới 200 suất ăn: 700.000đồng/lần/cơ sở.

Tên mẫu đơn, tờ khai:

Đơn đề nghị cấp Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm (Đối với cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống - Mẫu số 01 Thông tư 47/2014/TT-BYT ngày 11/12/2014).

Yêu cầu, điều kiện:

Không.

Căn cứ pháp lý:

- Luật An toàn thực phẩm số 55/2010/QH;

- Nghị định số 15/2018/NĐ-CP ngày 02/02/2018 của Chính phủ;

- Thông tư số 15/2012/TT-BYT ngày 12/9/2012 của Bộ Y tế;

- Thông tư số 30/2012/TT-BYT ngày 05/12/2012 của Bộ Y tế;

- Thông tư số 47/2014/TT-BYT ngày 11/12/2014 của Bộ Y tế;

- Thông tư số 279/2016/TT-BTC ngày 14/11/2016 của Bộ Tài chính;

- Quyết định số 600/QĐ-UBND ngày 21/11/2017 của UBND tỉnh;

- Quyết định số 939/QĐ-UVND ngày03/8/2018 của UBND huyện.

Thủ tục: Cấp Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Liên hệ chúng tôi

Bộ phận: Phòng Chăm sóc khách hàng
Điện thoại Điện thoại: 02603.833.232
Email ttytedakgleikt@gmail.com
Văn bản mới

Công văn số 1292/YTĐL-TCHC

Công văn tổng hợp ý kiến liên quan đến công tác khám, chữa bệnh trên địa bàn các xã, thị trấn và tham dự tiếp xúc, đối thoại giữa Bí thư Huyện ủy và Chủ tịch UBND huyện với nhân dân năm 2019

Lượt xem:4 | lượt tải:3

Công văn số 1293/CV-KHNV

Phối hợp với BHXH huyện khảo sát người bệnh khám mắt tại BV Mắt Cao nguyên Gia Lai

Lượt xem:3 | lượt tải:2

Báo cáo số 1296/BC-YTĐL

Báo cáo thông tin dư luận trên mạng xã hội Facebook và thông tin dư luận trên địa bàn huyện Đăk Glei về việc bệnh nhân tử vong do bị rắn độc cắn

Lượt xem:3 | lượt tải:1

Công văn số 1299/YTĐL-ATTP

Công văn tăng cường triển khai công tác Y tế trường học năm học 2019-2020

Lượt xem:4 | lượt tải:2

Báo cáo số 1278/BC-YTĐL

Báo cáo công tác cải cách hành chính năm 2019

Lượt xem:5 | lượt tải:2
Lịch khám bệnh
Khám sức khỏe  Thứ 3 - Thứ 6
S:7h00-11h00 C:13h-17h
Khoa Khám bệnh Thứ 2 - Thứ 6
S:7h00-11h00 C:13h-17h
demo2
Thăm dò ý kiến

G. Nếu có nhu cầu khám, chữa bệnh tương tự, Ông/Bà có quay trở lại hoặc giới thiệu cho người khác đến không?

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây